Pha phin hay pha máy​

Truyền thống và cách mạng

Chuyện ngày xưa có chàng trai lên thành phố, anh học được rất nhiều điều, quay trở về nhà áp dụng những điều mình học trên thành phố, nhưng không như mong đợi, những điều áp dụng không hoạt động và rất không hiệu quả. Anh trở lại cách truyền thống, làm những điều mà ông cha đã dạy, kỳ lạ thay nó hoạt động trơn tru và hiệu quả, ngày qua ngày anh làm trong hạnh phúc, đột nhiên một hôm anh nhớ lại những điều mình học được và xem có gì sai trong đó, anh thử áp dụng từng chút một những kiến thức học được ở thành phố vào công việc nhà quê của mình, nó hoạt động tốt và tốt hơn cả cách cũ…

Câu chuyện

Cà phê Pha phin

Những ngày đầu mình làm quen với cà phê là cà phê phin, cà phê pha phin có ưu điểm : pha chế dễ dàng, đơn giản với chi phí thấp

Cách thức pha cà phê phin là: cho nước vào phin đã có cà phê lần 1, đợi 1 phút, cho nước vào lần 2. Dụng cụ là một cái phin nhôm giá rất mềm khoảng 30k/cái.

Nhưng có lẽ đó chính là yếu điểm: chất lượng.

  • Cà phê loại gì cũng pha phin được.
  • Không có qui cách định lượng

Lần đầu bạn vào quán cà phê phin, rất khó để bạn phân biệt đó là cà phê có chất lượng hay không, có mộc 100% không hay là loại cà phê có pha với bơ, với bắp.

Nhưng nếu bạn vào 1 quán cà phê pha máy thì…

Cà phê Pha máy

Cà phê pha máy xuất hiện gần đây, cà phê pha máy sẽ cho ra ly cà phê chất lượng ngon và ổn định. Khi vào một quán cà phê có máy pha bạn sẽ tin chắc rằng ở đó đang sử dụng cà phê mộc 100% vì đơn giản là với dòng cafe có bơ, nhiều phụ gia sẽ làm hư máy .

Vậy bạn sẽ chọn uống cà phê pha phin hay cà phê pha máy ?

Nếu nguồn nguyên liệu của cà phê pha phin chuẩn, với nhân viên pha chế được đào tạo bài bản. Bạn yên tâm đi, ly cà phê đến tay bạn là 1 ly cà phê xịn sò đấy, nó có vị hơn hẳn cà phê pha máy luôn. Bởi khi ấy pha phin với độ thẩm thấu chậm cùng với nhiệt độ nước thích hợp, sẽ ra ly cà phê ít đắng và giữ được hương thơm tinh tế của cà phê.

Với cà phê pha máy, khi đầu vào (máy) phải là 100% hạt cà phê ( chắc chắn không tạp chất), về khoản này, sự yên tâm về nguồn gốc đã quyết định 50% vị ngon của ly cà phê của bạn. Nếu chất lượng cà phê nguyên liệu của quán chuẩn nữa thì quá tuyệt vời. Cà phê pha máy, 10 ly như 10, đồng nhất về vị và chất. Nhưng đỉnh cao của cà phê ngon phải được kiểm định bởi cà phê pha phin đúng điệu.

Nguyên Start cafe là dòng cafe mộc 100%, được tuyển chọn chặt chẽ từ khâu nguyên liệu (100% trái chín, sạch), lên men tự nhiên, không phụ gia và tạp chất. Bạn hoàn toàn yên tâm dùng Nguyên Start cafe để pha phin và pha máy.